05 điều đại kỵ cần tránh khi xây nhà

Ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến chuyện xây nhà hơn là mua nhà, bởi đối với họ việc xây nhà sẽ mang lại nhiều điều hài lòng hơn, bởi chính họ là người quyết định hình dáng, phong cách, màu sắc, bài trí… của căn nhà. Tuy nhiên, những người đang hoặc sắp sửa xây nhà cần nhớ đến 05 điều đại kị tuyệt đối cấm vi phạm dưới đây.

05-dieu-dai-ky-can-tranh-khi-xay-nha
01. Những kiểu nhà không may mắn

– Về tâm linh, bạn cần kiêng kị một số hình dáng nhà như hình chữ bát, bởi chúng thường kéo theo những bệnh tật, phiền muộn và đói nghèo cho gia chủ. Trong khi đó, những dáng nhà có hình dẻ quạt thì được tin là gây nên những bất ổn trong cuộc sống gia đình, khó khăn chất chồng. những ngôi nhà có dáng hình chữ sơn hay chữ đột đề có thể gây nên những tai họa về tính mạng nên cần tránh ngay.

02. Chú ý đến nhà đối diện

– Khi xây nhà, hãy chú ý đến cả những ngôi nhà đối diện nhà của bạn. Ví dụ, cạnh góc tường nhà đối diện nếu chìa ra và đâm thẳng vào cửa nhà bạn, chắc chắn đó là điều chẳng lành, nếu chúng chĩa vào góc trái, đó là dấu hiệu của những điềm xui xẻo. Trong những trường hợp hai ngôi nhà được ghép lại thành một ngôi nhà chung, các mái hiên cần tách riêng ra, không chung đụng. Phần đất của con cái tránh lấn chiếm sang phần sân nhà của bố mẹ.

03. Nhà và tường rào xây quá cao

– Việc xây dựng những ngôi nhà quá cao mà bạn lại không có nhu cầu sử dụng hết không chỉ gây nên sự lãng phí, mà còn khiến cho bạn luôn phải sống trong tình trạng cảnh giác, cảm thấy thiếu sự an toàn, chắc chắn. Thậm chí, những căn nhà này thường không có được sự hài hòa về âm dương, nên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

04. Mái hiên có hình mũi nhọn

– Những mái hiên che mưa che nắng thường được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc Việt Nam từ những năm xa xưa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thiết kế thành hình vòng cung, chứ hạn chế tối đa việc thiết kế mũi nhọn. Những vật dụng nhọn sắc thường mang theo những năng lượng xấu vào nhà, và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và người nhà.

05. Số phòng và bậc cầu thang

– Điều này dường như có ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, bạn nên ưu tiên chọn lựa con số lẻ hơn, vì số chẵn nếu đếm theo thứ tự “Sinh, lão, bệnh, tử” thường sẽ rơi vào khoảng xấu nhất. Vì thế, bạn nên thiết kế bậc thang theo con số một con số chia hết cho 4, rồi cộng thêm 1, ví dụ như 5, 17, 21… Dạng cầu thang xoắn ốc có vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại nhưng theo quan điểm phong thủy, đây lại là loại cầu thang dẫn đến sự hài mòn về tiền tài.

Với 5 điều kiêng kị trên, tốt nhất bạn hãy tuân thủ đúng và lập nên bản vẽ chi tiết và có sự bàn tính kỹ lưỡng với kiến trúc sư để có thể thống nhất trước về yếu tố phong thủy trước khi xây nhà, để ngôi nhà không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn đón được những điều tốt lành trong cốt nhà chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm